logo BNM

Kinh doanh không bỏ vốn

Tel: 096 28 22222

Email: bnmidc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp
Manager

2018-01-26 03:03:31

Đã có 50 bài

Đã bình luận: 8

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm xuất phát từ nhu cầu thực tế của giới trẻ phương Tây. Đây là ý tưởng kinh doanh hay mà Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh.

Giới thiệu Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm, cảm giác mạnh không phải là điều mới mẻ đối với nền du lịch thế giới. Tuy nhiên Việt Nam chưa đánh giá đúng mức lợi thế trong lĩnh vực này của mình. Chúng ta đang loay hoay với du lịch biển, di tích văn hóa mà chưa đầu tư nhiều cho kinh doanh du lịch cảm giác mạnh.

Những lợi thế của ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

Kinh doanh du lịch mạo hiểm không cần phải đầu như nhiều tiền của cho việc xây dựng khách sạn, resort như du lịch nghỉ dưỡng. Những người du lịch mạo hiểm là những người thích khám phá cái mới, gần gũi với thiên nhiên nên nhu cầu của họ cũng khác xa với những người du lịch nghỉ dưỡng. Cái cần nhất là chương trình tour du lịch hấp dẫn và hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm cũng như những phương án đối phó với những tình huống khẩn cấp. Việt Nam có nhiều rừng núi, sông suối, thác nước, nhiều hang động đẹp, nhiều rạng san hô đẹp ….nên có rất nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch này. Một lợi thế khác của ý tưởng kinh doanh này là khách du lịch ít phải tiếp xúc với dân bản xứ vì thường đi đến vùng xa xôi, hẻo lánh nên bạn ít phải lo nạn ăn xin, trộm cắp móc túi, kẹt xe, tai nạn giao thông như loại hình du lịch văn hóa, tham quan danh lam thắng cảnh di tích lịch sử.

Bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này như thế nào?

Hãy bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này bằng việc xây dựng website bằng tiếng Anh và giới thiệu đến khách hàng nước ngoài tại các diễn đàn du lịch. Nên bắt đầu với những tour du lịch có nhiều cảnh đẹp và không quá mạo hiểm. Khi đã có kinh nghiệm với ý tưởng kinh doanh này sẽ thêm dần các tour có mức độ mạo hiểm cao hơn.

Những địa điểm có thể kinh doanh loại hình này: hệ thống hang động tại Quảng Bình, hang động trong vịnh Hạ Long, lặn biển ở Nha Trang (nhất là lặn ban đêm), nhảy xuống các hồ nước trong núi, leo Phanxiphang, ….

Còn nhiều ý tưởng kinh doanh khác đã được Chúng tôi suy nghĩ và sẽ lần lượt trình bày đến bạn đọc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và tìm được ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp.

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao