logo BNM

Kinh doanh không bỏ vốn

Tel: 096 28 22222

Email: bnmidc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp
Manager

2018-01-26 03:03:31

Đã có 50 bài

Đã bình luận: 8

Tìm hiểu ngành kinh tế xây dựng

Trong những năm gần đây, sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam đã có những bước chuyển lớn, làm thay đổi bộ mặt của các thành phố lớn trong cả nước, mang đến cho Việt Nam một diện mạo mới, năng động và hiện đại hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thiếu một đội ngũ nhân lực – những nhà quản lý, tính toán chuyên nghiệp trong ngành xây dựng, đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Vì vậy, ngành Kinh tế xây dựng là sự lựa chọn hàng đầu của những người có khả năng quản lý, điều hành, tính toán và nhạy bén với thị trường.

Vậy ngành kinh tế xây dựng chính xác là gì?
Ngành Kinh tế xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng như: lập và thẩm định dự án đầu tư các công trình xây dựng; lập, thẩm tra và thẩm định dự toán, thanh quyết toán xây dựng công trình; định giá và quản lý chi phí trong xây dựng; kiến thức về vật liệu, thiết kế, kỹ thuật thi công có liên quan đến xây dựng… Đây là ngành học đòi hỏi người học phải có khả năng tính toán đo lường, quản lý, tổ chức, có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, chịu áp lực công việc cao. Tốc độ tư duy nhạy bén! Cử nhân ngành kinh tế xây dựng có các tố chất và năng lực của một nhà “thầu xây dựng”

Cơ hội việc làm và mức thu nhập?
Tốt nghiệp nganh kinh te xay dung, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm đa dạng: có thể trở thành chuyên viên tư vấn đầu tư, đấu thầu, lập và quản lý dự án, giám sát thi công cho các công ty, tập đoàn xây dựng; chuyên viên thuộc các Phòng – Sở Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và đầu tư; cán bộ quản lý dự án xây dựng; thanh tra, giám sát quá trình quyết toán của các công trình xây dựng, tư vấn và đưa ra giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí trong quản trị nguồn lực, thi công công trình… trong các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp; trợ lý về tài chính, tư vấn đầu tư về xây dựng trong các công ty tư vấn thiết kế, doanh nghiệp xây dựng, cơ quan kiểm toán; giám đốc dự án hay giám đốc các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Tùy vào vị trí khác nhau mà nhân viên của ngành này nhận được những mức lương phù hợp.

Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, cộng với nền tảng kiến thức có sẵn, các bạn có thể tiến đến những vị trí, cấp bậc cao hơn như Giám đốc dự án hoặc tự mở doanh nghiệp xây dựng riêng với mức thu nhập khiến nhiều người phải mơ ước. Theo khảo sát, 95% sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo.

Địa chỉ đào tạo uy tín?
Các bạn có thể theo học ngành Kinh tế xây dựng tại nhiều trường đại học uy tín như: ĐH Kiến Trúc TP. HCM, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Công nghệ TP. HCM…. Với mong muốn định hướng mang đến những cơ hội tốt nhất cho các bạn thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh và tác phong làm việc hiện đại, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia vào các dự án xây dựng trong nước cũng như ở nước ngoài

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao