logo BNM

Kinh doanh không bỏ vốn

Tel: 096 28 22222

Email: bnmidc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp
Manager

2018-01-26 03:03:31

Đã có 50 bài

Đã bình luận: 8

Kinh doanh cây cảnh mini khó hay dễ?

Rất nhiều người lựa chọn mua những cây cảnh mini xinh xắn về để trang trí cũng như mong muốn những điều tốt lành, đây là lý do ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini được hình thành.

Kinh doanh cây cảnh mini bạn cần chú ý những gì?

Về vốn: Với những người kinh doanh vốn nhỏ đây là mặt hàng chi phí bỏ ra ban đầu nhập vào rất ít (sen đá có giá dao động từ 10-15.000 đồng, xương rồng có giá khoảng 15-40.000 đồng tùy từng loại cây) và chúng ta hoàn toàn có thể bán hàng online nên không mất chi phí thuê mặt bằng, nhân viên tốn kém.

Cùng với đó bán online mặt hàng này cũng sẽ không phải lo lắng cây bị héo giống như hoa tươi, không lo hàng tồn kho. Vì có thể nếu khéo léo một chút bạn thỏa thuận thương lượng với chủ cửa hàng để trả lại những loại cây tồn kho, hoặc bạn có thể tổng hợp các đơn hàng rồi mới đi lấy cây để giao cho khách và chỉ lấy về một số loại cây bán chạy.

Về nguồn nhập hàng: Có rất nhiều shop online bán cây cảnh mini với giá sỉ cực kỳ hợp lý hay các vườn ươm.

Nếu muốn mua online bạn chỉ cần truy cập vào các group: Hội những người bán buôn sen đá, xương rồng, hay trang web của vườn ươm Học viện Nông nghiệp Hà Nội, các shop bán sỉ cây cảnh mini để nhập hàng.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đến tận vườn để có thể quan sát, lựa chọn loại cây bắt mắt, độc đáo và qua đó có thể tìm hiểu thêm chủ cửa hàng về cách chăm sóc, trang trí cũng như ý nghĩa của các loại cây cảnh mini này để từ đó tư vấn cho các khách hàng của mình.

Bạn cũng đừng quên tham khảo nhiều cửa hàng hay các vườn này để so sánh chất lượng cây cảnh mini, giá cả để chọn được nhà cung cấp cây cảnh mini có giá thành hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất. Cây cảnh mini mà hiện nay nhiều người lựa chọn xương rồng, sen đá thậm chí những cây nội thất để bàn như phát lộc, kim ngân, kim tiền,…

Về cách thức bán hàng:

Nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách thức mở các cửa hàng tai những nơi đông người, không cần trang trí cầu kỳ bắt mắt chỉ cần tạo cho khách hàng một không gian tự nhiên, nhiều màu sắc của cây và chậu.

Bạn cũng nên không chỉ bán duy nhất cây cảnh mini mà còn nên nhập thêm chậu về bán hay tạo những tiểu cảnh mini xinh xắn sẽ thu hút khách hàng với giá 200-400 nghìn đồng mà chỉ cần trang trí bằng những phụ kiện tiểu cảnh đơn giản bắt mắt. Những loại chậu có thể dùng để trồng cây cảnh mini như là: bình sứ (loại đơn giản trơn không họa tiết và loại có họa tiết với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu), bình thủy tinh với vô số kích cỡ thường nhiều người lựa chọn là hình trụ và các khối cầu, bình nhựa, thậm chí bạn cũng có thể tự làm những bình handmade cũng rất đẹp.

Chọn chậu bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý về kích thước của những chậu cây cảnh mini, độ sâu của chậu ít nhất phải đủ để chứa được rễ cây, tránh những chậu quá nông. Riêng với loài cây sen đá ưa ít nước bạn cần chọn những chậu có lỗ thoát nước đảm bảo để cây tránh được tình trạng rụng lá và chết úng.

Bạn nên chọn những cây có khả năng chịu đựng cao, dễ chăm sóc – những cây chịu được bóng râm, có độ ẩm cao là thích hợp nhất cho bạn. Chọn chậu, chọn cây nhưng cũng phải chú ý chọn đất trồng cho phù hợp với cây cảnh mini mà bạn kinh doanh vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của cây.

Còn nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh online thì đòi hỏi bạn phải có website bán hàng, lập tài khoản Facebook, Instagram, Zalo… để kinh doanh thu hút các lượt like lượt comment của khách hàng. Chú ý riêng đối với mặt hàng này khi kinh doanh online thì khâu chụp hình sản phẩm yêu cầu phải thật đẹp, bắt mắt và thu hút khách hàng, ghi thông tin sản phẩm kỹ càng cũng như giá cả phù hợp.

Cũng nên tiến hành các hình thức khuyến mại nhân dịp các ngày lễ và cần có thông tin liên hệ rõ ràng, chi tiết và luôn hỗ trợ khách hàng online kịp thời. Khâu vận chuyển, ship hàng và đổi, trả hàng bạn cũng cần phải cẩn trọng sao cho khách hàng hài lòng nhất có thể do hàng bạn kinh doanh dễ bị nát, đổ vỡ.

Tuy nhiên cũng như cách thức mà các cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini đang áp dụng là việc đầu tư các chậu cây để bán kèm, hãy vẽ và trang trí theo yêu cầu của khách hàng khi họ muốn dùng chúng là những món quà tặng cho người thân hay bạn bè.

Kinh doanh cây cảnh mini không hề khó, bạn chỉ cần có đam mê cũng như học hỏi kinh nghiệm thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc bạn nhớ các tên của từng loài cây, cách chăm sóc chúng, đặc điểm nhận dạng cũng như ý nghĩa của từng loài sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn trước khách hàng.

Hiện nay có thực trạng nhiều khách hàng dù rất muốn sở hữu cho mình những bé cây xinh xắn để bàn và trang trí nhưng họ không dám đến các cửa hàng bán cây để mua hay mua online vì trước đó họ đã nhiều lần chăm sóc chúng nhưng không thành công. Người ta quan niệm cây cũng là một sinh mệnh mang may mắn nên chăm sóc chúng cũng như con người phải có sự chu đáo và hiểu biết thì cây mới tồn tại được.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn thành công hơn trong công việc kinh doanh của mình.Hãy liên tục cập nhật các ý tưởng kinh doanh độc đáo tại chuyên mục ý tưởng kinh doanh.

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao