logo BNM

Kinh doanh không bỏ vốn

Tel: 096 28 22222

Email: bnmidc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp
Manager

2018-01-26 03:03:31

Đã có 50 bài

Đã bình luận: 8

Gợi ý 5 Ý tưởng kinh doanh vốn thấp cho sinh viên Việt

Các bạn sinh viên nhất là những ai rời quê lên những thành phố lớn học sẽ có ưu tiên thứ hai sau việc học là kiếm thêm thu nhập. Thông thường, các bạn sẽ chọn cách làm thuê cho các dịch vụ ăn uống, giải trí nhiều hơn là tự kinh doanh. Nhưng nếu bạn đã làm quen với nhịp sống tại vùng đất mới thì đó là thời điểm bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh rồi đấy.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, sinh viên thì làm gì có vốn để kinh doanh. Thực chất, có khá nhiều ý tưởng kinh doanh thành công chỉ cần vốn dưới 5 triệu đồng. Nếu bạn là người trẻ có “máu kinh doanh” thì đừng e ngại. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý của Timo dành cho bạn.

1. Kinh doanh lưu động
Kinh doanh lưu động là hình thức ngày càng phổ biến hiện nay. Trên các nẻo đường lớn, nếu để ý bạn sẽ thấy có nhiều người bán cafe, trà sữa, bánh mì,… trên những chiếc xe máy. Thực chất, hình thức kinh doanh này chỉ cần một số vốn ít và bạn có thể làm chủ được thời gian. Rất thích hợp với sinh viên năm ba năm tư khi bạn đã rành đường xá.

Hãy thử mua một ly cafe lưu động để xem cách thức họ đang làm, cực kỳ đơn giản và khoa học. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho món hàng bạn muốn bán. Để chọn mặt hàng kinh doanh, hãy nghĩ đến nhu cầu của dân văn phòng hoặc sinh viên vì đây là phân khúc đông đảo và dễ tính nhất.

2. Kinh doanh theo mùa, theo thời vụ
Giống như cách người ta hay nói “làm một mùa ăn một năm”. Có những mặt hàng theo mùa bạn sẽ bán đắt như tôm tươi. Ví dụ như:

Mùa xuân bán bao lì xì, hoa, bán hạt, mức.
Mùa hè bán mỹ phẩm, đồ dùng chống nắng.
Mùa thu bán bánh trung thu handmade.
Mùa đông bán đồ dùng chơi Noel.
Ưu điểm của việc kinh doanh theo thời vụ là bạn sẽ có thời gian để gom vốn trước. Ví dụ như bạn muốn bán hoa 8/3 thì chỉ cần để dành vốn và kiếm nguồn cung cấp trước 1-2 tháng là được.

Điều mà bạn cần lưu ý là cần có kế hoạch trước chứ đừng tự phát trong lúc sực nhớ ra. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí và kiếm lời hiệu quả hơn.

3. Kinh doanh tour du lịch trải nghiệm cho người nước ngoài
Hình thức này không còn quá xa lạ nữa. Có rất nhiều tour du lịch được tổ chức cho người nước ngoài như thế này. Vậy tại sao bạn lại không tự kinh doanh?

Đầu tiên, hãy họp lại một nhóm bạn sinh viên thích trao đổi tiếng Anh với người bản địa và am hiểu về địa phương. Lên kế hoạch cụ thể cho từng chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên rất quan trọng và chỉ nên đi gần trong thành phố đang sinh sống. Sau đó, lập một Fanpage hoặc vào những diễn đàn du lịch cho người nước ngoài thích du lịch trải nghiệm và quảng bá về dịch vụ của các bạn.

Khi đã chuyên nghiệp hơn, bạn hãy nghĩ đến việc thành lập công ty thực sự và mở rộng địa điểm du lịch. Hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn vừa học vừa có thêm tiền trang trải, rất thú vị.

Luôn ghi nhớ khi bạn kinh doanh dịch vụ là phải chuyên nghiệp, nhiệt tình và trung thực.

4. Kinh doanh rau sạch tự trồng
Nếu bạn ở trọ hoặc bạn có mối quan hệ rộng rãi với những bạn sinh viên khác thì bán rau sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bởi lẽ, với người xa quê, thời gian rất bận rộn và thường xuyên lơ là chăm sóc bản thân trong việc ăn uống. Vì thế, hãy chăm sóc sức khỏe cho họ bằng cách cung cấp rau sạch tận nơi. Một ý tưởng quá hợp lý!

Chỉ cần nơi bạn sống có ban công. Đầu tư vài trăm ngàn mua thùng xốp và hạt giống. Đầu tư thêm thời gian mỗi ngày để chăm sóc. Tính toán một mức giá hợp lý hơn việc mua ngoài chợ. Như vậy ắt hẳn bạn sẽ có lượng khách hàng ngày một nhiều.

5. Kinh doanh đặc sản quê hương
Không ít bạn nghĩ đến chuyện này nhưng có mấy ai đã bắt đầu làm. Nếu gia đình bạn là nơi sản xuất những món hàng mà ở thành phố bạn đang học phải nhập từ chính quê hương bạn lên để bán thì đấy chính là cơ hội.

Đầu tiên, cần phải nghiên cứu nhu cầu ở thị trường nơi bạn đang sinh sống có ưa chuộng đặc sản quê hương bạn không. Ví dụ như bạn sống ở Bình Phước thì có thể bán hạt điều tại TP.HCM,… Lợi thế của bạn là bán được nguồn cung tốt và có thể còn được cho bán gối đầu nếu thương thảo tốt. Sau đó, tìm kiếm những kênh bán hàng miễn phí như Shopee, Chợ Tốt, Facebook,… và triển khai.

Timo tin chắc là với kế hoạch cụ thể và khả năng phân tích vốn có của một người có tiềm năng kinh doanh thì việc thành công sẽ sớm muộn mà thôi. Luôn ghi nhớ kiên trì và biết giới hạn của mình ở đâu để đặt mục tiêu thực tế cho kế hoạch của mình.

Nếu đọc đến đây bạn đã có ý tưởng kinh doanh cho mình thì hãy nhanh góp vốn ngay từ bây giờ song song với việc xây dựng kế hoạch. Ứng dụng ngân hàng số Timo sẽ là công cụ tuyệt vời cho sinh viên tiết kiệm mà vẫn sinh lời. Hãy sử dụng tính năng Timo Goal Save, tạo mục tiêu tiết kiệm cho kinh doanh và tích góp đều đặn mỗi tháng. Khi đã có số tiền đủ lớn, bạn hãy gửi tiết kiệm online với kỳ hạn thích hợp để được sinh lời.

Lãi suất tiết kiệm của Timo thuộc TOP rất cạnh tranh đấy. Vì thế, nếu chưa trải nghiệm ứng dụng này, hãy đăng ký tài khoản ngân hàng Timo ngay và tiết kiệm cho sự nghiệp của bạn!

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao