logo BNM

Kinh doanh không bỏ vốn

Tel: 096 28 22222

Email: bnmidc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp
Manager

2018-01-26 03:03:31

Đã có 50 bài

Đã bình luận: 8

Đi làm hơn năm để dư 40 triệu, cách nào tiết kiệm hơn

Tôi ra trường và đi làm được hơn một năm, tổng thu nhập từ đó đến nay được khoảng 170 triệu, trong đó tiêu hết 100 triệu.

Tôi có tiết kiệm được 40 triệu, biếu bố mẹ 30 triệu. Như vậy tôi đã tiêu hết 100 triệu trong 14 tháng. Tính trung bình tôi chi hơn 7 triệu mỗi tháng bao gồm tiền 1,5 triệu tiền thuê nhà, 2,5 triệu tiền ăn (trưa ăn gần công ty, tôi thỉnh thoảng tự nấu ăn nếu không bận) và các chi phí khác tầm 3 triệu.

 

Tôi không mua sắm nhiều cho bản thân mình nhưng thường xuyên tham gia giao lưu và đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, tôi nghĩ, mức 3 triệu cho những chi phí này là khá nhiều. Tôi muốn tiết kiệm hơn để đầu tư cho tương lai vì tôi từ quê ra, không có được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình.

Dù tôi đã lập kế hoạch chi tiêu ngay từ khi nhận lương, vẫn có những khoản phát sinh khá lớn (mua điều hòa, tủ lạnh, đi đám cưới…) làm cho việc tích lũy không được như mong đợi.

Trước đây, tôi có nấu ăn mang đi để tiết kiệm tiền ăn trưa nhưng việc này lại làm tôi mất khá nhiều thời gian. Tôi muốn dành thời gian đó để học và làm việc khác.

Rất mong các bạn độc giả cho lời khuyên và giải pháp để dành dụm tiền cho những tôi và những bạn còn đang độc thân như tôi.

Theo Vnexpress.net

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao